Phân loại máy tính xách tay hiện nay

Phân loại máy tính xách tay hiện nay

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã kéo theo rất nhiều máy móc thiết bị ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người. Máy tính là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành này với rất nhiều kiểu dáng, thương hiệu khác nhau như máy tính đồng bộ dell, máy tính workstation, laptop,…. Từ những chiếc máy cồng kềnh ban đầu mà giờ đây con người đã tạo ra những chiếc máy tính nhỏ gọn thậm chí là có thể mang theo, cầm tay giúp con người sử dụng một cách thuận tiện hơn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số dòng máy tính xách tay hiện nay.

1 .Palmtop

Đây là thiết bị nhỏ nhất trong những dòng máy tính xách tay với màn hình nhỏ gọn chỉ từ 6 đến 7 inch. Những chiếc Palmtop chủ yếu là sử dụng hệ điều hành Windows CE, đây là một trong những phiên bản khá cũ của Windows. Những sản phẩm Palmtop mới nhất hiện nay đã được trang bị Windows XP, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm smartphone và tablet thì chiếc palmtop ngày càng trở nên lỗi thời và hầu hết chúng đã được ngưng sản xuất bởi các công ty.

Phân loại máy tính xách tay hiện nay

2 .Netbook

Netbook là một trong những sản phẩm làm mưa làm gió trước khi những chiếc ipad của Apple được tung ra thị trường. Netbook có màn hình từ 9 đến 10 inch là một trong những thiết bị có tính di động cao được tích hợp bàn phím vật lý và rất nhiều ứng dụng khác cho người dùng trải nghiệm.

Tuy nhiên nhu cầu sử dụng netbook của con người đang ngày càng giảm khi nhiều sản phẩm công nghệ khác ra đời và rất nhiều công ty đã có ý định ngừng sản xuất chúng trong tương lai gần. Hiện nay bạn vẫn có thể mua những thiết bị này tại nhiều đại lý phân phối với mức giá là 5 đến 10 triệu đồng. Netbook chỉ có thể giúp người dùng có những trải nghiệm như lướt web, check mail, nghe nhạc, xem phim còn những công việc như Photoshop hay chơi game thì netbook khó có thể giúp bạn được.

3 .Ultrabook

Đây là một khái niệm mới được đưa ra bởi Intel vào năm 2011. Ultrabook mang thương hiệu Intel được sản xuất qua quy trình hiện đại và có chiến dịch quảng cáo vô cùng mạnh mẽ và được công chúng hưởng ứng rất nhiệt tình. Ultrabook là sản phẩm có trọng lượng cực nhẹ chỉ dưới 1,5 kg và có thiết kế cực mỏng tạo cảm giác thích thú cho người dùng.

Dòng sản phẩm này được là dòng laptop được đánh giá rất cao và là một trong những đối thủ đáng gờm của MacBook Air của Apple.

Phân loại máy tính xách tay hiện nay

Ultrabook có thiết kế cực mỏng dưới 2 cm nhưng lại có kích cỡ màn hình khá lớn và đa dạng từ 11 inch đến 15 inch. Ngoài ra những chiếc ultrabook công nghệ mới còn được tích hợp các ổ SSD giúp năng suất của máy cao hơn rất nhiều so với các ổ HDD thông thường. Mặc dù vậy nhưng hiện nay các dòng sản phẩm Ultrabook chủ yếu sử dụng ổ lai giữa SSD và HDD do giá thành của các ổ SSD tương đối cao.

Ngoài ra Utrabook do thiết kế cực mỏng nên không được thiết kế các ổ quang, vì thế bạn không thể xem đĩa DVD trên những sản phẩm này. Một chiếc Ultrabook hiện nay có giá thành từ 14 triệu đồng đến 30 triệu đồng giúp bạn có những trải nghiệm thú vị như lướt web,check mail, đồng thời chơi những game nhẹ. Dòng máy này không thích hợp để chơi các game 3D.

4 .Notebook

Notebook là thiết bị nhỏ hơn laptop một chút thường được mọi người chọn lựa để thay thế cho các sản phẩm máy tính bàn. Notebook khá nhỏ gọn có thể dễ dàng mang theo. Tuy nhiên thì hiện nay hầu hết mọi người đã sử dụng thuật ngữ notebook và laptop thay thế cho nhau.

Notebook là một khá niệm khá rộng để chỉ nhiều sản phẩm nên bạn chỉ có thể phân biệt chúng bằng cách những sản phẩm nào không thuộc các khái niệm ở trên thì gọi là notebook. Giá thành của các sản phẩm notebook khá đa dạng có thể lên đến 4000 USD.

Những sản phẩm notebook có kích thước màn hình từ 12 inch đến 18 inch và được trang bị card đồ họa giúp người dùng trải nghiệm những trò game 3D độc đáo. Ngoài ra thì chúng cũng được tích hợp trang bị ổ cứng với dung lượng cực lớn và ổ DVD.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *