Giới Thiệu

“Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc trở thành người chơi rapper / sax giỏi nhất mà tôi chỉ muốn kể câu chuyện của mình và giúp đỡ mọi người đang đi qua mọi thứ.” – Terrace Martin

Terrace Martin là một nhạc sĩ, rapper và nhà sản xuất nổi tiếng từ thành phố Los Angeles và từ khi bắt đầu sự nghiệp, anh đã cho mượn các nghệ sĩ như Quincy Jones, Snoop Dogg, Wonder thứ 9, Talib Kweli và nhiều người khác.

Phá vỡ các quy tắc được thừa nhận về sản xuất hip-hop, anh ấy lấy mẫu mọi thứ từ funk đến jazz đến cổ điển để tạo các bản nhạc mới và độc đáo. Các tác phẩm của anh đã khiến anh trở thành một trong những nhà sản xuất được yêu thích nhất trên đường phố Los Angeles. Cha ông là một nhạc sĩ nhạc jazz, trong khi mẹ ông, là một ca sĩ phúc âm, định đoạt ông cho một cuộc sống trong âm nhạc.

“Tôi lớn lên ở giữa với chỉ hip-hop,” Martin nói. “Bố mẹ tôi dạy tôi rằng chỉ có âm nhạc tốt và xấu.” Anh bắt đầu chơi piano lúc 6 tuổi và ở tuổi 13, một người bạn đã khuyến khích Terrace học chơi saxophone và anh đã làm, tìm một chiếc với giá 150 đô la và học chơi nó một mình. Godfather Stemz Hunter của anh, cũng là một nghệ sĩ kèn saxophone, đã đề nghị Terrace đăng ký học tại trường trung học Santa Monica để làm sắc nét cho âm nhạc của anh. Anh bước vào không biết quy mô là gì và nhanh chóng thấy mình tập luyện đến bảy tiếng một ngày.

Martin đã quyết định chuyển sang Locke High, một trong những trường học của LAUSD, nơi có khuynh hướng nghệ thuật bị cuốn hút với một danh tiếng khó khăn trong một cảnh quay của Watts cưỡi ngựa. Khi tham dự Locke High, dưới sự bảo trợ của Reggie Andrews, Martin trở thành chủ tịch ban nhạc jazz toàn quốc.
Là một thần đồng, Martin đã nhận được sự quan tâm của người dẫn chương trình nói chuyện Jay Len, người đã trao học bổng trị giá $ 30,000 và mua chiếc saxophone chuyên nghiệp đầu tiên của Martin. Tươi ra khỏi trường trung học, Martin đã tham dự Cal Arts nhưng quyết định trường không phải là cho anh ta và chọn, thay vào đó, để đi chuyên nghiệp. Martin không chỉ được công nhận bởi giới tinh hoa Hollywood, anh còn được ưu ái trong thế giới nhạc jazz, nơi nhạc sĩ jazz nổi tiếng thế giới, Billy Higgins, đã biến Martin trở thành thành viên của sân khấu thế giới All-Stars của anh chơi trong công viên lịch sử Leimert. Từ Giai đoạn Thế giới, Martin bắt đầu lưu diễn với Puff Daddy và tài sản của Chúa, do Kirk Franklin trình bày.
“Tôi không tin vào sự đau khổ để chơi, như tại sao các nhạc sĩ phải chịu đựng? Ăn Ramen hàng đầu không phải là mát mẻ. Tôi muốn trở thành dòng chính. ”Với tinh thần đó hướng dẫn anh, Terrace đã làm việc chăm chỉ để có được nhịp đập của anh được đặt cho các album nghệ sĩ lớn. Anh đã ghi một hit nhỏ với “Joystick” của 213 và tiếp tục đánh bại các album “Rhythm and Gangsta: The Masterpiece” và “Ego Trippin” của Doggfather
Martin đến từ phía sau hội đồng quản trị khi anh phát hành dự án đầu tiên của mình, The Demo và kể từ đó đã phát hành một số kiệt tác được đánh giá cao.

Các dự án của Martin có nhiều sự xuất hiện của khách từ các đồng nghiệp và những người cố vấn mà anh đã làm việc với những người đã mượn chuyên môn của họ để khuyến khích sự nghiệp của nghệ sĩ vừa chớm nở. Điều đó có nghĩa là câu thơ và sản xuất từ ​​những người như Snoop Dogg, Wiz Khalifa, Pete Rock, DJ Quik, Kurupt và nhiều người khác. Vào cuối năm 2010, Terrace Martin và nhân vật phát thanh và đài phát thanh MTV Hip Hop POV Devi Dev đã phát hành EP “Here, My Dear”, lấy cảm hứng từ album 1978 cùng tên của Marvin Gaye. EP có sự xuất hiện của Snoop Dogg, Charlie Wilson, Kurupt, Problem, Kendrick Lamar và nghệ sĩ dương cầm Kenneth Crouch.

Năm 2010, anh đã sản xuất album “Streetlights” của Kurupt và thành lập một nhóm có tên là Melrose với anh hùng nhạc jazz ngầm ngầm Murs đã phát hành album vào đầu năm 2011. Vào năm 2012, Martin đã phát hành một số dự án và vào năm 2013 anh sẽ phát sóng với 3 Chord Fold được mong đợi, một dự án nhiệt hạch kết hợp một số bản nhạc hay nhất, đánh người hâm mộ với sự rung cảm gợi nhớ đến bản phát hành năm 2009 Hear, My Dear. Trong khi dành thời gian với nhiều ngôi sao trong studio, Terrace là một trong số ít các nghệ sĩ trong hip-hop, người luôn làm việc với các nghệ sĩ dưới lòng đất, mới nổi và thành lập; thường trên cùng một bài hát. Và đó là điều anh ấy tự hào. “Đối với tôi, tôi chỉ cầu những người dope với những người dope,” Martin nói. Vị trí của anh trong âm nhạc hip-hop không bị kiềm chế, nhưng đó là nhạc công jazz của anh đã tách âm thanh của anh ra khỏi các đồng nghiệp của anh.

Từ jazz đến hip-hop, các mẫu vai trò của Martin bao gồm Miles Davis, Charlie Parker, Jackie McLean, John Coltrane, Herbie Hancock, Sonny Stitt, Grover Washington, Jr., Tiến sĩ Dre, DJ Quik, Battlecat, Premier, Pete Rock và 1580 K-Day. “Tôi bắt đầu sản xuất các bản nhạc hip-hop vì đó là âm nhạc thời đại của tôi, nhưng tôi chưa bao giờ mất đi tình yêu dành cho nhạc jazz.” Martin nói

Terrace Martin hiện là một nhà sản xuất nhân viên cho huyền thoại Quincy Jones, Snoop Dogg, Wiz Khalifa, Top Dawg Entertainment (Kendrick Lamar) và cũng làm việc chặt chẽ với Tiến sĩ Dre.